Multimedia Đọc Báo in

Phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ

09:04, 14/10/2021

Ngày 13-10, UBND tỉnh có Công văn số 10017/UBND-CN về biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan khẩn trương căn cứ nội dung Quy định của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tại Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT ngày  10-10-2021, các quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi quyền hạn được giao. 

Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk vắng vẻ trong những ngày giãn cách.
Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk vắng vẻ trong những ngày giãn cách.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ tình hình thực tế tại địa phương và Quy định của Bộ GTVT để tổ chức thực hiện hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Khẩn trương phối hợp với Sở GTVT đầu tuyến bên kia tham mưu UBND tỉnh cho phép hoạt động lại tuyến cố định liên tỉnh đảm bảo theo quy định tại mục VII Quy định tạm thời ban hành kèm theo Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND TP. Buôn Ma Thuột và Cảng hàng không Buôn Ma Thuột tổ chức hoạt động vận tải hành khách kết nối giữa vận tải đường bộ với vận tải hàng không trong trường hợp thành phố được xếp vào nhóm nguy cơ rất cao (cấp 4). Là cơ quan đầu mối của tỉnh tiếp nhận, xác nhận danh sách hành khách đi, đến  từ các bến xe theo Phụ lục ban hành kèm theo Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT để phối hợp với Sở Y tế sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các  huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn được biết để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, thời gian sau 120 phút khi xe xuất bến.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GTVT hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch COVID 19 theo các quy định của Trung ương và địa phương đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. 

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi  phạm về phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ, bố trí lực lượng phối hợp kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương khác vào tỉnh…

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.