Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk có 27 mã số vùng trồng sầu riêng và cơ sở đóng gói được Trung Quốc phê duyệt

11:31, 08/09/2022

Chi cục Bảo vệ thực vật cho biết, Đắk Lắk có 23 mã số vùng trồng và 4 cơ sở đóng gói được phê duyệt để xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức phê duyệt 76 mã số vùng trồng sầu riêng và cơ sở đóng gói của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc, gồm: 51 mã số vùng trồng và 25 mã cơ sở đóng gói.

ảnh
Kho chứa sầu riêng của Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Dũng Thái Sơn.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có 23 mã số vùng trồng và 4 cơ sở đóng gói. Các mã vùng trồng tập trung chủ yếu ở huyện Krông Pắc, với 17 mã; còn lại 4 mã của huyện Krông Búk, 1 mã của TX. Buôn Hồ và 1 mã của TP. Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk là địa phương có diện tích sầu riêng đứng thứ 2 trong cả nước (sau tỉnh Tiền Giang), với diện tích khoảng 15.000 ha, sản lượng hằng năm lên tới 150.000 tấn, dự kiến năm 2030 là 300.000 tấn.

Hiện Đắk Lắk đang chủ động làm việc với Bộ NN-PTNT để đẩy nhanh hoạt động xuất khẩu sầu riêng chính ngạch trong thời gian sớm nhất.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.