Multimedia Đọc Báo in

"Nới room" tín dụng thêm 1,5 - 2%

14:44, 06/12/2022

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

Cụ thể, nguyên tắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu tín dụng cho các TCTD theo hướng các TCTD có thanh khoản tốt hơn, lãi suất thấp hơn sẽ được tăng trưởng tín dụng cao hơn. Các TCTD phải cân đối vốn phù hợp để cấp tín dụng, tập trung vốn vào các động lực tăng trưởng, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ… Việc mở rộng tín dụng đi đôi với kiểm soát rủi ro kỳ hạn để bảo đảm thanh khoản, an toàn hoạt động, khả năng chi trả cho doanh nghiệp và người dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Hoạt động giao dịch tại Phòng giao dịch Thuần Mẫn, Vietcombank Đắk Lắk
Hoạt động giao dịch tại Phòng giao dịch Thuần Mẫn, Vietcombank Đắk Lắk.

Đây là những giải pháp linh hoạt trong tình hình hiện nay. NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến tình hình, có giải pháp hỗ trợ thanh khoản kịp thời qua các kênh, trường hợp cần thiết hỗ trợ với kỳ hạn dài hơn để các TCTD yên tâm khi cấp tín dụng.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương