Multimedia Đọc Báo in

Tổ chức Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

15:42, 04/07/2023

Sáng 4/7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình cà phê doanh nhân nhằm giới thiệu các thông tin và cách tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh, đại diện Ban Chấp hành Hội, hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và lãnh đạo Học viện CEO Việt Nam.

kk
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh lắng nghe chia sẻ của hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Tại buổi họp, Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện CEO Việt Nam Ngô Minh Tuấn đã thông qua nội dung chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp với 12 chuyên đề, trong đó năm 2023 sẽ triển khai 6 chuyên đề, gồm: Phương thức kiểm soát lợi nhuận và dòng tiền của doanh nghiệp; mô hinh kinh doanh và phương thức định giá sản phẩm; cấu trúc bộ phận kinh doanh và phương thức tăng doanh thu; các phương thức trả lương để tối ưu hóa lợi nhuận; tư duy xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp; quản trị doanh nghiệp bằng hệ thống tài chính.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phạm Đông Thanh nêu ý kiến tại chương trình.
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phạm Đông Thanh nêu ý kiến tại chương trình.

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận về những khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; đồng thời bày tỏ mong muốn được lãnh đạo tỉnh, sở, ngành quan tâm, hỗ trợ để doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng có thể tiếp cận nguồn vốn vay, từ đó có cơ hội phát triển lĩnh vực kinh doanh, tạo việc làm thường xuyên cho lao động…

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, hiện nay hạ tầng giao thông kết nối tỉnh Đắk Lắk với các tỉnh, thành khác đã và đang được Chính phủ, bộ, ngành quan tâm đầu tư xây dựng. Đáng chú ý là tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, với tổng chiều dài 117,5 km mới được tổ chức khởi công vào giữa tháng 6 vừa qua, được kỳ vọng kết nối tỉnh ta với các tỉnh ven biển miền Trung. Bên cạnh đó tuyến cao tốc Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) – Buôn Ma Thuột cũng đã được đưa vào Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050… Đây là những điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông để phát huy các thế mạnh của tỉnh. Tỉnh mong muốn doanh nghiệp trên địa bàn có những bước đột phá, tạo công ăn việc làm cho người dân, đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, việc tổ chức sự kiện và mời chuyên gia tới định hướng kinh doanh, phổ biến các chuyên đề đồng hành phát triển cùng doanh nhân là một cách làm rất hay của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cần được phát huy, nhân rộng.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc