Multimedia Đọc Báo in

Xử lý nhóm 6 thiếu niên chuyên trộm cắp tài sản trên xe ô tô

10:13, 25/09/2023

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa điều tra làm rõ nhóm 6 thiếu niên liên tiếp gây ra hơn 30 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân; đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Nhóm thiếu niên này từ 14 đến 16 tuổi, đều trú tại TP. Buôn Ma Thuột và đã bỏ học. Trong đó, có nhiều em cha mẹ đã ly hôn, không có người lớn quản lý nên rủ rê nhau sống lang thang.

Nhóm 6 thiếu niên gây ra hàng loạt vụ trộm.
Nhóm 6 thiếu niên gây ra hàng loạt vụ trộm.

Để có tiền tiêu xài cá nhân và chơi game, vào ban đêm, cả nhóm rủ nhau đi dò la trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột, tìm tài sản của người dân sơ hở để chiếm đoạt. Mục đích chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Khi phát hiện chiếc xe nào quên khoá cửa là chúng mở rồi lục lọi lấy cắp tài sản.

Với thủ đoạn đó, chỉ khoảng một tháng trở lại đây, nhóm thiếu niên này đã gây ra hơn 30 vụ trộm cắp trên xe ô tô, lấy cắp nhiều tiền và tài sản.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức 3 Đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động của một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.