Multimedia Đọc Báo in

Thống nhất đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về Đắk Lắk

21:46, 03/08/2021

Ngày 3-8, Văn phòng UBND tỉnh có Văn bản số 111/VB-UBND thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (viết tắt là BCĐ) H’Yim Kđoh tại cuộc họp triển khai phương án tiếp nhận, đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về địa phương.

Cụ thể, thống nhất đón công dân của tỉnh từ vùng dịch trở về địa phương gồm các đối tượng: công dân của tỉnh đang tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh thuộc nhóm 1 của Kế hoạch số 79/KH-BCĐ ngày 22-7-2021 của BCĐ tỉnh; công dân của tỉnh đang tạm trú tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, trong đó ưu tiên trẻ em, phụ nữ mang thai; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người đồng bào dân tộc thiểu số mất việc làm do dịch COVID-19.

Thời gian đón công dân tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10-8; tỉnh Bình Dương ngày 15-8; tỉnh Đồng Nai ngày 20-8 và tỉnh Tây Ninh đón ngày 25-8-2021. Công dân đón về sẽ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh phân luồng, hướng dẫn công dân của tỉnh từ tỉnh Bình Dương trở về địa phương vào tối 1-8-2021.
Lực lượng CSGT Công an tỉnh phân luồng, hướng dẫn công dân của tỉnh từ tỉnh Bình Dương trở về địa phương vào tối 1-8-2021.

UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát danh sách công dân của tỉnh đang tạm trú tại các địa phương nêu trên có nhu cầu trở về địa phương; tham mưu văn bản của UBND tỉnh gửi các địa phương này đề nghị chấp thuận phương án, thời gian đón công dân của tỉnh về địa phương. Đồng thời rà soát nhu cầu đưa phương tiện, vật dụng của người dân, chủ động phối hợp với Sở Giao thông vận tải (GTVT) bố trí, sắp xếp phương tiện đón phù hợp; chủ trì, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để rà soát, tham mưu phương án hỗ trợ người dân của tỉnh gặp khó khăn hiện đang ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đang có dịch diễn biến phức tạp.

Giao Sở GTVT phối hợp với nhà xe Phương Trang bố trí phương tiện để đón công dân trở về địa phương trong thời gian trên; tham mưu UBND tỉnh đề nghị các địa phương hỗ trợ điểm dừng nghỉ trên hành trình vận chuyển công dân.

Giao Sở Y tế và tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với công dân của tỉnh trước khi về địa phương; ngoài ra, tỉnh Đoàn cử lực lượng thành niên phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận công dân của tỉnh tại điểm tập trung của các tỉnh, thành phố nêu trên…

Kim Hoàng

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.