Multimedia Đọc Báo in

Huyện Cư Kuin: tụ tập đông người không đeo khẩu trang, bị phạt 29 triệu đồng

19:58, 14/09/2021

UBND xã Cư Êwi (huyện Cư Kuin) vừa xử phạt hành chính 15 trường hợp vì không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Theo đó, vào ngày 11-9, có một nhóm người không đeo khẩu trang, tụ tập tại nhà ông Y Ngông Byă ở buôn Tăc MNgă (xã Cư Êwi) trong thời điểm huyện Cư Kuin đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

th
Công an xã Cư Êwi làm việc với nhóm người vi phạm quy định phòng, chống dịch tại buôn Tăc MNgă. (Ảnh Công an cung cấp)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và mời nhóm người này về trụ sở UBND xã để làm việc. Qua xác minh, nhóm trên gồm 16 người, đều là dân tộc thiểu số, cùng trú tại buôn Tăc MNgă, xã Cư Êwi. 

UBND xã đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 người, với tổng số tiền 29 triệu đồng (trong đó có 1 trẻ em không bị phạt, 1 gia đình khó khăn nên áp dụng mức phạt 1 triệu đồng, còn lại bị phạt 2 triệu đồng/người).

Được biết, trong đợt dịch thứ tư này, UBND xã Cư Êwi đã ra quyết định xử phạt 39 trường hợp với số tiền 73 triệu đồng.
 

Thuận Chuyên


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​