Multimedia Đọc Báo in

Ngày 13-9, Đắk Lắk ghi nhận 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 2 ca tại cộng đồng

17:31, 13/09/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 13-9 Đắk Lắk ghi nhận thêm 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp mắc bệnh chủ yếu ở khu cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các chùm ca bệnh tại địa phương, đáng chú ý có 2 ca bệnh ghi nhận ngoài cộng đồng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, huyện Cư Kuin ghi nhận 13 trường hợp, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh ở buôn Pu Huê, xã Ea Ktur, trong đó 3 trường hợp có địa chỉ trú tại buôn buôn Tắc Mngă, xã Cư Wi, 3 trường hợp trú tại thôn 13, xã Ea Ning, 6 trường hợp trú tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur và 1 trường hợp trú tại thôn 15, xã Ea Ktur.

TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 6 trường hợp, trong đó 2 trường hợp ngoài cộng đồng có địa chỉ trú tại đường Thủ Khoa Huân, phường Thành Nhất; 1 trường hợp trú tại phường Tân Hòa, 1 trường hợp trú tại xã Hòa Thuận – đều ở khu cách ly tập trung, 1 trường hợp có địa chỉ trú tại phường Tân An và 1 trường hợp là lái xe đến từ TP. Hồ Chí Minh được phát hiện qua sàng lọc.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân TP. Buôn Ma Thuột.

Huyện Ea H’leo 5 trường hợp, đều trú tại buôn Kdruh, xã Ea Nam, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại địa phương.

Huyện Krông Búk 2 trường hợp trú tại buôn Ea Nguôi, xã Cư Né và buôn Ea Nho, xã Cư Kpô.

Huyện Krông Pắc 1 trường hợp, có địa chỉ trú tại thôn 3, xã Hòa Tiến. Thị xã Buôn Hồ 1 trường hợp, có địa chỉ trú tại buôn Krum A, xã Cư Bao.

Cũng trong ngày 13-9, toàn tỉnh có 19 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 13-9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.437 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 809 trường hợp, 617 bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và 11 trường hợp tử vong.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.