Multimedia Đọc Báo in

Ngày 15-9, toàn tỉnh ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 10 ca trong cộng đồng

18:30, 15/09/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 15-9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 10 trường hợp trong cộng đồng và 2 trường hợp ở khu cách ly tập trung.

Cụ thể, thị xã Buôn Hồ có 8 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, trong đó chùm ca bệnh gồm 7 trường hợp trú tại phường An Bình và phường Đoàn Kết, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân N.H.Đ (sinh năm 1991, trú tại phường An Bình); 1 trường hợp trú tại tổ dân phố 1, phường Thiện An, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân.

TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 3 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, trú tại phường Tân Thành, hiện đang điều tra yếu tố dịch tễ; 1 trường hợp trú tại phường Tân Hòa, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trước đó tại địa phương.  

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột).
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột).

Huyện Krông Búk có 1 trường hợp trú tại buôn Ktơng Drun, xã Cư Né, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 tại địa phương.

Cũng trong ngày 15-9, toàn tỉnh đã có thêm 65 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Như vậy, tính đến chiều 15-9, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.459 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 756 trường hợp, có 12 trường hợp tử vong,  691 bệnh nhân đã điều trị khỏi và xuất viện.

Kim Hoàng

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.