Multimedia Đọc Báo in

Ngày 14-9, Đắk Lắk ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca trong cộng đồng

17:59, 14/09/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 14-9 Đắk Lắk ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 2 trường hợp trong cộng đồng, 7 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 1 trường hợp được phát hiện qua khám sàng lọc.

Cụ thể, huyện Cư Kuin ghi nhận 3 trường hợp trú tại buôn Pu Huê, xã Ea Ktur, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại địa phương.

TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 2 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp trong cộng đồng, trú tại tổ dân phố 9, phường Tân Hòa và 1 trường hợp qua xét nghiệm sàng lọc tại bệnh viện.

Lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm mẫu SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột).
Lực lượng y tế tiến hành xét nghiệm mẫu SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế phường Tân Thành (TP. Buôn Ma Thuột).

Huyện Krông Búk ghi nhận 2 trường hợp trú tại buôn Đrao, xã Cư Né và buôn Ea Nho, xã Cư Kpô, đều đã được cách ly tập trung.

Huyện Ea H’leo có 1 trường hợp trú tại buôn Trí C3, xã DliêYang, đã được cách ly tập trung.

Huyện Krông Pắc có 1 trường hợp trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phước An, đã được cách ly tập trung.

Thị xã Buôn Hồ có 1 trường hợp trú tại phường An Bình, đây là trường hợp bệnh nhân trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 14-9, toàn tỉnh có 39 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà và ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong là bệnh nhân BN124017 (sinh năm 1957, ở 54 Ama Jhao, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột).

Như vậy, tính đến chiều 14-9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.447 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 779 trường hợp, có 12 trường hợp tử vong và 656 bệnh nhân đã điều trị khỏi và xuất viện.

Kim Hoàng

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.