Multimedia Đọc Báo in

Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

14:51, 08/10/2021

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Thanh Hải (SN 1985, trú phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra, xử lý về hành vi Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo kết quả điều tra, Hải là quản lý chính tại Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (địa chỉ: số 134 đường Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột).

df
Đối tượng Nguyễn Thanh Hải tại cơ quan điều tra.

Khoảng 22 giờ ngày 10-7-2021, Hải cùng 2 tài xế khác ngồi trên xe ô tô tải BKS: 50H-052.70 của nhà xe Tiến Oanh đi từ TP. Hồ Chí Minh về TP. Buôn Ma Thuột. Đến khoảng 6 giờ ngày 11-7, thì về đến Văn phòng của nhà xe ở đường Hai Bà Trưng.

Tại đây, Hải trốn tránh không đi khai báo y tế và không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Sau đó 6 ngày, Hải có các biểu hiện đau mỏi cơ tay, ho, sốt nên đã đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tại thời điểm này, Hải vẫn không khai báo trung thực khiến cho việc truy vết, xác định nguồn lây của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Quá trình điều tra, đến nay Công an đã xác định, có 10 người ở TP. Buôn Ma Thuột bị lây nhiễm COVID-19 từ Hải.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.