Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Krông Búk triệt phá đường dây trồng, bao tiêu cây cần sa

10:04, 25/05/2022

Sáng 25/5, Công an huyện Krông Búk cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây trồng, bao tiêu cây cần sa trên địa bàn. 

Trước đó, ngày 9/5 Công an huyện phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Duy (SN 1970), ở buôn Ea Kăp (xã Ea Sin) và Nguyễn Văn Quốc (SN 1986) ở xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột) về hành vi trồng, mua bán cần sa trái phép tại buôn Ea Kăp. 

Tại hiện trường, lực lượng Công an huyện thu giữ hơn 1.600 cây cần sa lớn, nhỏ các loại và 3,6 kg hoa cây cần sa.

Đối tượng Nguyễn Thanh Duy bị lực lượng Công an huyện Krông Búk bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Thanh Duy bị lực lượng Công an huyện Krông Búk bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Krông Búk đã làm rõ được đường dây cung cấp hạt giống, trồng, mua bán trái phép cần sa trái phép. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đấu tranh, bắt giữ Phan Văn Quý (SN 1990) ở buôn Ea Kăp (xã Ea Sin) và 3 đối tượng gồm: Trần Hữu Phước (SN 1979), Nguyễn Hữu Chỉnh (SN 1987) và Nguyễn Đặng Quang Vinh (SN 1994) cùng trú tại xã Hòa Thuận (TP. Buôn Ma Thuột).

Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận toàn bộ đường dây: Đối tượng Phước mua hạt giống cây cần sa để giao cho người khác trồng sau đó thu mua lại hoa cây cần sa bán để kiếm lời. 

Đầu năm 2022, Phước mua được hạt giống cây cần sa và giao cho Nguyễn Văn Quốc tìm người có nhu cầu trồng. Quốc đã trao đổi, thỏa thuận với Phan Văn Quý, Nguyễn Thanh Duy về việc trồng cây cần sa và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm. Hai đối tượng này đồng ý nhận hạt giống cây cần sa từ Quốc để trồng trong vườn nhà mình tại buôn Ea Kăp. 

Tang vật hoa Cần sa khô tại hiện trường.
Tang vật cây cần sa và hoa cần sa khô tại hiện trường.

Trong quá trình trồng, Quốc hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch và khi có sản phẩm thì báo lại cho Phước để tìm người cần mua. Phước tiến hành thỏa thuận bán cần sa cho Chỉnh; sau đó Chỉnh thuê Vinh đi lấy cần sa về.

Hiện 6 bị can trên đều đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trồng trái phép cây cần sa, mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là đường dây trồng, mua bán cần sa trái phép lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Ân

 

 


Ý kiến bạn đọc