Multimedia Đọc Báo in

Em chồng say rượu, nửa đêm vác dao chém chị dâu

17:55, 26/06/2022

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Lý Văn Hưởng (SN 1982, trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar) để điều tra, xử lý về hành vi giết người. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Vững (SN 1967, trú cùng xã - là chị dâu của Hưởng).

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 6/11/2021, Hưởng ở nhà một mình ngồi uống rượu (thời điểm này vợ và 2 con của Hưởng đang phải cách ly tại điểm cách ly tập trung của xã để phòng chống dịch COVID-19). Đến khoảng 1 giờ sáng hôm sau (ngày 7/11), Hưởng cho rằng bà Vững đã chôn sống 2 người con của mình nên cầm dao rựa đi bộ sang nhà chị dâu.

Đối tượng Lý Văn Hưởng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Lý Văn Hưởng tại cơ quan điều tra.

Tại đây, Hưởng cầm dao rựa chém nhiều nhát vào cửa sổ nhà. Nghe tiếng động, ông Lý Văn Can (SN 1968 - là anh trai của Hưởng, chồng bà Vững) dậy bật điện mở cửa đi ra thì bị Hưởng bất ngờ vung dao chém, nhưng may mắn ông này chạy được ra ngoài.

Sau đó, Hưởng cầm dao rựa xông vào nhà chém 2 nhát trúng vào đỉnh đầu bà Vững. Trong lúc Hưởng đang vung rựa để chém nhát thứ 3 thì ông Can và người thân lao vào can ngăn, tước lấy hung khí. Bà Vững sau đó được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời; tỷ lệ thương tật ở phần đầu là 2%.

Sau một thời gian tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Ea Kar để điều tra, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh đã có đủ căn cứ để bắt tạm giam Lý Văn Hưởng về hành vi giết người.

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc


(Video) Gỡ khó trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai
Công tác quy hoạch, quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Song, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, cần phải có những giải pháp đồng bộ, thể hiện tính chuyên nghiệp, phù hợp với thực tiễn.