Multimedia Đọc Báo in

Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

19:18, 03/02/2023

Trong 2 ngày, 13 và 16/1, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025 họp phiên định kỳ, lần thứ 20. Đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp,Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Xem xét, thi hành kỷ luật

Thực hiện kết luận của UBKT Tỉnh ủy tại Kỳ họp thứ 20; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, đảng viên Chi bộ Thanh tra - Pháp chế, Đảng bộ bộ phận Chi cục Kiểm lâm, Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế, Chi cục Kiểm lâm có sai phạm đã đến mức độ kỷ luật khiển trách. Tuy nhiên, thời hiệu kỷ luật đã hết nên UBKT Tỉnh ủy không kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Thuấn, yêu cầu đồng chí nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, không tái phạm.

Đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Kỳ họp. Ảnh: Duy Tiến

2. Xem xét, kết luận giải quyết tố cáo

Qua giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cư M’gar, UBKT Huyện ủy Cư M’gar (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và các cá nhân: đồng chí Nguyễn Đình Viên, Chủ tịch HĐND huyện Cư M’gar khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Phạm Đức Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025, đại biểu HĐND huyện Cư M’gar khóa IX; đồng chí Lý Thế Quân, đảng viên, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk; đồng chí Lê Thăng Long, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 2, Đảng bộ thị trấn Ea Đrăng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, các nội dung tố cáo phần lớn không có cơ sở, không đủ cơ sở kết luận hoặc tố cáo không đúng, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các tổ chức, cá nhân nghiêm túc rút kinh nghiệm về những thiếu sót đã được chỉ ra.

Ngoài các nội dung trên, tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

UBKT Tỉnh ủy