Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Khen thưởng 32 hộ dân tại xã Hòa Tiến gương mẫu bàn giao mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

21:44, 13/07/2023

Chiều 13/7, tại hội trường UBND xã Hòa Tiến, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức khen thưởng cho các hộ dân, doanh nghiệp gương mẫu bàn giao mặt bằng Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (gọi tắt là Dự án).

Theo đó, vào ngày 11/7, tại xã Hòa Tiến, 32 hộ dân có đất canh tác đã bàn giao 6,7 ha trong khu vực giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án. Toàn bộ diện tích này thuộc phạm vi quản lý của Công ty TNHH Hai thành viên Lâm nghiệp Phước An bị người dân xâm canh qua nhiều năm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh trao giấy khen cho các hộ gương mẫu bàn giao mặt bằng Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.
Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh trao giấy khen cho các hộ gương mẫu bàn giao mặt bằng Dự án Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

UBND huyện đã tiến hành chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho 32 hộ dân và Công ty TNHH Hai thành viên Lâm nghiệp Phước An với tổng số tiền 8,4 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND huyện cũng trích gần 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của Dự án để thưởng cho các doanh nghiệp, hộ gia đình trên với mức thưởng 1.000 đồng/m2 và không quá 3 triệu đồng/trường hợp.

Tại lễ trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh đã biểu dương tinh thần gương mẫu bàn giao mặt bằng của các hộ dân và mong rằng tinh thần ấy sẽ tiếp tục lan tỏa rộng rãi, người dân chấp hành tốt các chủ trương, quy định của nhà nước. Sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của người dân là những đóng góp quan trọng để Dự án triển khai thuận lợi, hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Được biết, đoạn tuyến Dự án đi qua xã Hòa Tiến có chiều dài hơn 4,1 km với tổng diện tích bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 19 ha và 95 tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng. Đến nay, đã có khoảng 1,2 km theo lý trình đã được địa phương bàn giao cho đơn vị thi công. Các diện tích còn lại sẽ sớm được chi trả bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã phê duyệt, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Đinh Nga

 

 


Ý kiến bạn đọc


Huyện Ea Kar nỗ lực mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội 
Bảo hiểm xã hội là chính sách lớn góp phần đảm bảo đời sống cho người lao động và thực hiện an sinh xã hội. Để mở rộng độ bao phủ, Bảo hiểm xã hội huyện Ea Kar đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phát triển đối tượng tham gia.