Multimedia Đọc Báo in

Lực lượng vũ trang sẵn sàng ứng phó với bão Noru

16:56, 27/09/2022

Ngày 26 và 27/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai các phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh duy trì nghiêm trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; ngoài kíp trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định còn tổ chức thêm kíp trực phòng chống thiên tai ở các cấp để kịp thời xử lý tình huống; bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ chỉ huy, điều hành ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn kho tàng, doanh trại, khu kỹ thuật, phương tiện, công trình chiến đấu và các hoạt động của bộ đội; kiểm tra kỹ thuật phương tiện, trang bị, vật chất sẵn sàng làm nhiệm vụ. Khi có tình huống, các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động tham mưu, hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Sẵn sàng cơ động tham gia giúp địa phương và nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả của bão trên địa bàn…

Đồn Biên phòng Ea Hleo sẵn sàng phương tiện, lực lượng ứng phó bão lụt.
Đồn Biên phòng Ea H'leo sẵn sàng phương tiện, lực lượng ứng phó bão lụt.

Ứng phó với con bão số 4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án sẵn sàng giúp dân phòng chống bão lụt, nhằm giảm thấp nhất thiệt hại.

Địa bàn biên giới huyện Ea Súp (gồm các xã Ia Lốp, Ia R’vê và Ea Bung) được dự báo chịu nhiều ảnh hưởng của bão. Để chủ động ứng phó, các đồn biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến nhân dân về tình hình mưa bão và cách phòng tránh lũ, lụt. Các đơn vị hướng dẫn người dân phương án phòng tránh như chuẩn bị thuyền, phao, bè, mảng, vật nổi; gia cố nhà cửa; cất giữ đồ đạc đề phòng lũ tiếp tục lên cao; cung cấp số điện thoại và địa chỉ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.

Đặc biệt với bà con đang lao động sản xuất tại nương rẫy trong các khu vực thấp, trũng, gần các sông suối, các đơn vị tuyên truyền vận động người dân trở về nhà, di chuyển đến nơi tránh trú an toàn…

Quỳnh Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.