Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Tiếp nhận 60 hiện vật hiến tặng Khu di tích Đồn điền CADA

15:20, 02/03/2023

Sáng 2/3, UBND huyện Krông Pắc đã tổ chức Lễ phát động hiến tặng các hiện vật trưng bày và trồng cây tại Khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đồn điền CADA.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Krông Pắc, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến tặng hiện vật cho Di tích lịch sử Đồn điền CADA.
Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến tặng hiện vật cho Di tích lịch sử Đồn điền CADA.

Hưởng ứng kêu gọi của Huyện ủy Krông Pắc, các xã, thị trấn và nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia hiến tặng hiện vật phục vụ công tác trưng bày tại Di tích lịch sử Đồn điền CADA. Ngay trong Lễ phát động, UBND huyện đã tiếp nhận 60 hiện vật là ảnh, tài liệu liên quan đến Di tích lịch sử Đồn điền CADA cùng các loại nhạc cụ, dụng cụ sinh hoạt, trang phục truyền thống của các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện như: chiêng đồng, chiêng tre, đinh năm, đàn tính…

Các đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn cũng đóng góp 250 cây cảnh gồm cau, tùng và hoa giấy để trồng làm đẹp cảnh quan Di tích.

Lãnh đạo huyện Krông Pắc cắt băng khánh thành đưa
Lãnh đạo huyện Krông Pắc cắt băng đưa Di tích Đồn điền CADA chính thức đi vào hoạt động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Krông Pắc đã cắt băng đưa Di tích Đồn điền CADA chính thức đi vào hoạt động. UBND huyện cũng ra mắt Tổ quản lý Di tích CADA để thực hiện việc đón khách đến tham quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử truyền thống của vùng đất Krông Pắc. Di tích sẽ được mở cửa phục vụ người dân, du khách tất cả các ngày trong tuần.

Lãnh đạo huyện Krông Pắc cùng tham gia trồng cây trong khuôn viên Di tích.
Lãnh đạo huyện Krông Pắc cùng tham gia trồng cây trong khuôn viên Di tích.

Được biết, trong dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023, huyện Krông Pắc tham gia hưởng ứng bằng chuỗi hoạt động du lịch trải nghiệm trồng, chăm sóc và chế biến cà phê. Di tích lịch sử Đồn điền CADA là một điểm đến quan trọng trong hoạt động trải nghiệm này. Khuôn viên di tích cũng sẽ là địa điểm tổ chức các hoạt động triển lãm ảnh về đời sống, liên hoan văn hóa – thể thao các dân tộc huyện (trải nghiệm ẩm thực, thi chế tác nhạc cụ, dệt thổ cẩm…) nhằm đa dạng hóa các hình thức trải nghiệm, tranh tài cho người dân và du khách.

Đinh Nga


Ý kiến bạn đọc