Multimedia Đọc Báo in

Ngày 29-8, Đắk Lắk ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:11, 29/08/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 29-8, Đắk Lắk ghi nhận thêm 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, huyện Cư M’gar ghi nhận 20 trường hợp, huyện Krông Búk 16 trường hợp, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 5 trường hợp, huyện Krông Pắc 4 trường hợp, thị xã Buôn Hồ 4 trường hợp, huyện Ea H’leo 2 trường hợp và huyện Cư Kuin 1 trường hợp.

Ngoài các ca bệnh ở trong khu vực phong tỏa, cách ly, có tiếp xúc, liên quan đến các ca bệnh trước đó ở địa phương, đáng chú ý là chùm ca bệnh trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây gồm 20 trường hợp tại thôn Tiến Thịnh, xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Quảng Tiến (huyện Cư Mgar).
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân xã Quảng Tiến (huyện Cư M'gar).

Cùng ngày, toàn tỉnh đã có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà là bệnh nhân N.T.C.L., (sinh năm 1980, ở xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ) và bệnh nhân L.H.M.A., (sinh năm 2021, ở xã Ea Dah, huyện Krông Năng).

Như vậy, tính đến chiều ngày 29-8, toàn tỉnh đã ghi nhận 1.022 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 742 trường hợp, có 274 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và 6 trường hợp tử vong.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.