Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Bông đề nghị hỗ trợ khẩn cấp 2 nghìn test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2

17:48, 01/08/2021

Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch, kịp thời phát hiện nhanh các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 để cách ly, khoanh vùng dập dịch, không để lây lan diện rộng, ngày 1-8, UBND huyện Krông Bông đã đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế hỗ trợ khẩn cấp 2 nghìn test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Krông Bông. Tính đến 1-8, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, xã Cư Pui: 28 ca; xã Ea Trul: 3 ca; xã Cư Kty: 2 ca; xã Hòa Sơn: 1 ca; Hòa Phong: 1 ca.

Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh cho một trường hợp từ vùng dịch trở về huyện Krông Bông.

 

Trong ngày cũng ghi nhận thêm 112 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú, nâng số người hiện đang cách ly tại nhà, nơi cư trú trên địa bàn huyện là 1.765 trường hợp. Hiện trên địa bàn huyện đang có 246 trường hợp F1 và 1.048 trường hợp F2 đang cách ly tại 33 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và tại nhà, nơi cư trú.

Hiện nay, số người từ vùng dịch về địa phương tương đối nhiều nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao. Riêng ngày 1-8, toàn huyện ghi nhận 175 trường hợp trở về địa phương từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh, thành khác.


Khả Lê


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.