Multimedia Đọc Báo in

HUyện Ea Kar: Trao vốn triển khai mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo

16:01, 03/08/2021

Ngày 2-8, Hội LHPN huyện Ea Kar đã tổ chức trao vốn thực hiện mô hình hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo.

Hai hội viên được hỗ trợ vốn là H’Li Niê (xã Cư Elang) và H’Kư Niê (thị trấn Ea Kar), mỗi chị 5 triệu đồng thực hiện mô hình trồng lúa nước và chăn nuôi dê sinh sản.

MH De
Đại diện Hội LHPN huyện Ea Kar trao vốn thực hiện mô hình chăn nuôi dê sinh sản cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo

Trước đó, ngày 30-7, Hội LHPN huyện cũng đã trao vốn thực hiện mô hình hỗ trợ sinh kế cho 6 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo tại các xã: Cư Ni, Cư Huê, Ea Đar, Ea Sar, Cư Bông, Ea Sô. Mỗi chị được hỗ trợ 5 triệu để chăn nuôi dê, heo rừng lai. 

Ngoài ra, Hội LHPN huyện còn phát động Hội Phụ nữ Công an huyện và các xã, thị trấn trao 19 mô hình hỗ trợ sinh kế cho hội viên nghèo, mỗ mô hình trị giá từ 5-10 triệu đồng.

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


Phố núi Ban Mê vào Xuân
TP. Buôn Ma Thuột đang chào đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 với một không khí rộn ràng vui tươi. Khắp các nẻo phố phường như được khoác lên mình tấm áo mùa Xuân rực rỡ sắc màu. Người dân, dù kinh tế còn khó khăn sau một năm phải chịu nhiều ảnh hưởng của Đại dịch COVID- 19 nhưng vẫn cố gắng cho gia đình mình được hưởng một cái Tết tươm tất, ấm áp đồng thời cũng chú ý thận trọng trong phòng chống dịch bệnh để niềm vui được trọn vẹn hơn.