Multimedia Đọc Báo in

Thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người “lang thang, cơ nhỡ”

16:45, 31/08/2021

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ" trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” để xét nghiệm, phân loại, đưa vào các cơ sở trợ giúp xã hội hoặc tổ chức quản lý để thực hiện chính sách an sinh xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo cơ sở trợ giúp xã hội phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan tiếp nhận người “lang thang, cơ nhỡ” vào chăm sóc, nuôi dưỡng để thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Tình nguyện viên phát gạo miễn phí cho một người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột
Tình nguyện viên phát gạo miễn phí cho một người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Ảnh minh hoạ: Đình Thao)

Trước đó, ngày 27-8, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” để đưa vào các cơ sở trợ giúp xã hội hoặc thực hiện chính sách an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Minh Chi


Ý kiến bạn đọc


(Video) Khí thế Tháng Thanh niên
Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên.