Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea H’leo: tặng quà người dân đang cách ly ở xã Ea Nam

11:14, 31/08/2021

Sáng 31-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể huyện Ea H’leo đã tổ chức Đoàn đến trao quà hỗ trợ người dân buôn Kdruh và Kdruh A (xã Ea Nam) đang bị phong tỏa, cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Những phần quà này được trích từ nguồn kinh phí do Đoàn công tác số 1 của Thường trực Tỉnh ủy hỗ trợ cho huyện Ea H’leo trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chuyến công tác vào ngày 24-8 vừa qua.

A
Đoàn kiểm tra lương thực, nhu yếu phẩm và rau, củ, quả trước khi trao tặng các buôn

Ngoài những phần quà trên, Ủy ban MTTQ huyện cũng đã vận động tiểu thương, cá nhân, nhà hảo tâm chợ Trung tâm huyện Ea H’leo (chợ 82), thị trấn Ea Drăng (huyện Ea H’leo) hỗ trợ 1,5 tấn rau, củ quả cho người dân.

Hội Nông dân huyện vận động ủng hộ 282 cuộn rơm làm thức ăn cho 141 con trâu, bò của người dân ở hai buôn đang nuôi, nhốt trong chuồng, trị giá gần 10 triệu đồng. 

Đoàn cũng đã tặng quà 7 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn với tổng trị giá 11 triệu đồng nhằm hỗ trợ lực lượng chức năng và các tình nguyện viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

A
Đoàn từ thiện huyện Ea H'leo thăm hỏi và tặng quà các chốt ở xã Ea Nam

Buôn Kdruh và Kdruh A đang bị phong tỏa, cách ly y tế từ ngày 25-8 để phòng, chống dịch COVID-19. Những phần quà ý nghĩa tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực bị phong tỏa, giúp bà con yên tâm cách ly tại nhà, tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Gia


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.