Multimedia Đọc Báo in

Phản hồi bài báo "Thi công đường khiến cổng nhà dân bị "treo" cao...": Yêu cầu nhà thầu thực hiện theo thiết kế ban đầu

07:03, 06/09/2021

Báo Đắk Lắk số 6728 ra ngày 1-9-2021 trên trang 5 mục “Vấn đề bạn đọc quan tâm” có đăng bài: "Thi công đường khiến cổng nhà dân bị "treo" cao: Cần lời giải thỏa đáng", phản ánh việc tuyến đường giao thông liên xã Cư Êwi - Ea Hu (huyện Cư Kuin) đang thi công bị hạ cốt nền, không theo hiện trạng đường cũ đã gây ảnh hưởng đến nhà dân hai bên đường, khiến nhiều hộ dân bức xúc phải làm đơn khiếu nại gửi chính quyền, đồng thời ngăn cản việc thi công.

Sau khi Báo phản ánh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện kiểm tra cụ thể sự việc, giải quyết triệt để những bức xúc của người dân, đồng thời đề nghị Công an huyện vào cuộc nếu có dấu hiệu sai phạm, sai đến đâu xử lý đến đó.

Mới đây, Đoàn công tác của huyện Cư Kuin do Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Thúy Liễu và Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Phú Hanh đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra và trao đổi, lắng nghe ý kiến của người dân.

Qua nắm tình hình, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy cho biết: "Việc múc đất xuống sâu hơn so với mặt đường ban đầu là sai thiết kế. Tôi đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện chỉ đạo nhà thầu thực hiện đúng thiết kế và phải đổ đất trả lại hiện trạng ban đầu cho người dân.

Còn việc giải quyết tiêu úng ngập nước cho đoạn cuối tuyến đường (giáp chợ An Bình, xã Ea Hu) thì thời gian tới, UBND huyện chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện thiết kế hệ thống cống rãnh thoát nước hai bên tuyến đường, chứ không phải hạ nền mặt đường để thoát nước...”.

Ông Võ Tấn Huy cũng khẳng định, trước đó huyện chưa có bất cứ văn bản nào đồng ý việc thay đổi thiết kế trong quá trình thi công đường.

Chủ tịch HĐND huyện Cư Kuin Nguyễn Thị Thúy Liễu và Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Phú Hanh (thứ hai từ phải sang) trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra và ghi nhận ý kiến của người dân.

Theo thông tin của người dân thôn 5, xã Ea Hu thì hiện nay nhà thầu đã cho máy móc chở đất đá trả lại mặt bằng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, đồng thời cam kết thực hiện theo thiết kế ban đầu...

Được biết, Dự án đường giao thông liên xã Cư Êwi - Ea Hu do Công ty tư vấn xây dựng P-T tư vấn thiết kế báo cáo kinh tế kỹ thuật, Công ty tư vấn giám sát Hoàng Sa tư vấn giám sát, Công ty Cổ phần Xây dựng và cây xanh Hà Đô (TP. Hà Nội) trúng thầu thi công, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cư Kuin làm chủ đầu tư...

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.