Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị bổ sung vắc xin để tiêm trả mũi 2 cho người dân về từ các tỉnh phía Nam

20:07, 07/10/2021

Theo thống kê, từ ngày 2 đến ngày 7-10, có khoảng 17.000 công dân của tỉnh trở về từ các tỉnh phía Nam, trong đó có 68 người mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh, 1.224 người đã tiêm 2 mũi vắc xin và gần 5.000 người đã tiêm 1 mũi vắc xin.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nay Phi La, với số lượng gần 5.000 người đã tiêm mũi 1 trở về tỉnh khiến cho công tác điều phối tiêm vắc xin của tỉnh rơi vào thế bị động. Nguồn vắc xin Chính phủ cấp, tỉnh đã phân bổ tiêm theo các đối tượng được ưu tiên của từng giai đoạn và đúng với số lượng đã đăng ký. Để đảm bảo tất cả những người đã tiêm vắc xin ngừa COVID -19 mũi 1 được tiêm trả mũi 2 đúng thời điểm, Sở Y tế sẽ tham mưu UBND tỉnh văn bản kiến nghị Chính phủ bổ sung nguồn vắc xin phù hợp.

Công dân trở về từ các tỉnh phía Nam tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Công dân trở về từ các tỉnh phía Nam tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Hiện nay số lượng công dân trở về từ các tỉnh phía Nam càng nhiều, kéo theo đó nhu cầu nguồn vắc xin để tiêm mũi 2 là rất lớn. Do vậy, việc bổ sung nguồn vắc xin dành cho đối tượng này là hết sức cần thiết.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.