Multimedia Đọc Báo in

Ngày 14-10, Đắk Lắk ghi nhận thêm 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:06, 14/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 14-10 Đắk Lắk ghi nhận thêm 44 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp tử vong.

Cụ thể, TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận 18 trường hợp trong khu vực phong tỏa xã Ea Kao, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại địa bàn.

Huyện Cư M’gar ghi nhận 10 trường hợp trong khu vực phong tỏa xã Ea Drơng và xã Cuôr Đăng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại Chợ Cuôr Đăng.

Huyện Krông Ana có 6 trường hợp trong khu vực phong tỏa ở buôn Dur 1, xã Dur Kmăl, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại địa phương.

Huyện Krông Búk có 3 trường hợp trú tại xã Cư Kpô và xã Cư Né, có yếu tố dịch tễ trở về từ Đồng Nai, Bình Dương và tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính.

Thị xã Buôn Hồ ghi nhận 3 trường hợp trú tại xã Ea Drông, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại địa bàn.

Huyện Ea H’leo có 2 trường hợp trú tại thôn 4A, xã Cư Mốt, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Dương. 

Huyện Krông Năng có 1 trường hợp trú tại thôn Giang Tân, xã Ea Puk, đã được cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ trở về từ Bình Phước. 

Huyện Krông Pắc có 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Phước An. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Cũng trong ngày 14-10, toàn tỉnh đã có thêm 32 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi, đủ điều kiện xuất viện để tiếp tục theo dõi và giám sát sức khỏe tại nhà.

Ngoài ra, trên địa bàn cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do COVID-19 là bệnh nhân BN784094, sinh năm 1929, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Như vậy, tính đến chiều 14-10, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 2.391 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đang điều trị 799 trường hợp, 18 trường hợp tử vong và 1.618 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng

 


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.