Multimedia Đọc Báo in

Nữ chủ tịch hội nông dân năng nổ

11:16, 20/10/2021

Những năm qua, Hội Nông dân phường An Lạc (TX. Buôn Hồ) luôn được đánh giá là cơ sở hội xuất sắc, các phong trào thi đua đi vào chiều sâu, đời sống hội viên ngày càng được nâng cao. Thành quả đó phải kể đến sự đóng góp của chị Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch Hội Nông dân phường.

Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội, nội dung xuyên suốt được chị Hoa cùng với Ban Chấp hành Hội luôn hướng tới là nắm bắt đời sống, nhu cầu của hội viên để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để giúp đỡ hội viên về kỹ thuật, vốn, cây giống... Đồng thời, chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả gắn với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Nhờ định hướng đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân nên tỷ lệ hội viên tham gia Hội Nông dân phường ngày càng cao, nhiều phong trào thi đua do Hội phát động đều đạt kết quả cao.

Từ 2015 đến nay, Hội Nông dân phường An Lạc đã phối hợp tổ chức 120 buổi hội thảo, tập huấn cho 8.148 lượt hội viên tham gia; tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng cho hội viên vay.

Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ gần 10 tấn lúa giống, gần 20.000 cây cà phê giống, trên 250 tấn phân trả chậm và gần 5.000 cây trồng phân tán các loại cho nông dân. Thực hiện phong trào xây dựng văn minh đô thị, Hội đã vận động viên nông dân trên địa bàn tham gia đóng góp xây dựng 2 hội trường tổ dân phố; làm mới gần 4 km đường bê tông; nạo vét 2 km kênh mương; hiến đất để mở rộng đường giao thông với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Chị Hoa nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh nhân vật cung cấp

Không chỉ năng nổ trong công tác Hội, chị Hoa còn hoàn thành xuất sắc vai trò là Chủ tịch Công đoàn phường An Lạc, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống hội viên và phát động các phong trào thi đua hiệu quả trong toàn đơn vị.

Với những đóng góp tích cực, chị Hoa đã được Thị ủy Buôn Hồ biểu dương trong việc học tập và làm theo lời Bác; được UBND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Năm 2020, chị vinh dự được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Ninh Trang


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.