Multimedia Đọc Báo in

Ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

17:27, 19/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, ngày 19-10, Đắk Lắk ghi nhận thêm 42 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó có 14 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng, gồm 12 trường hợp ở TP. Buôn Ma Thuột, trú tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Thành Công), đường Phạm Văn Đồng (phường Tân Hoà), đường Tạ Quang Bửu và đường 30/4 (phường Thành Nhất), đường Y Moal (phường Tân Lợi), có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trước đó tại địa phương; 1 trường hợp tại buôn Ciêt, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin và 1 trường hợp tại buôn Trinh 1, phường An Lạc,Thị xã Buôn Hồ, đang được điều tra dịch tễ.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người liên quan đến các F0 tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người liên quan đến các F0 tại phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

TP. Buôn Ma Thuột còn ghi nhận 4 trường hợp trong khu cách ly tập trung, có yếu tố dịch tễ về từ Bình Dương và liên quan đến bệnh nhân 818333; 6 trường hợp cách ly tại nhà ở các phường: Tân An, Thành Công, Tân Lập, có yếu tố dịch tễ trở về từ TP.Hồ Chí Minh.

Huyện Cư M’gar có 10 trường hợp, trong đó có 7 trường hợp ở xã Ea Drơng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân 842750 và chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại chợ Cuôr Đăng; 3 trường hợp ở xã Quảng Tiến và thị trấn Quảng Phú, có yếu tố dịch tễ về từ TP. Hồ Chí Minh.

Huyện Krông Ana có 5 trường hợp trú tại xã Dur Kmăl và xã Băng Ađrênh, có yếu tố dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 ghi nhận tại buôn Dur 1, xã Dur Kmăl.

Huyện Krông Bông có 2 trường hợp trú tại xã Hoà Sơn, huyện Lắk có 1 trường hợp trú tại xã Bông Krang, có yếu tố dịch tễ trở về từ Đồng Nai và Bình Dương.

Cùng ngày, toàn tỉnh có thêm 37 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi.

Như vậy, tính đến chiều 19-10, toàn tỉnh đã ghi nhận 2.629 trường hợp, trong đó đang điều trị 854 trường hợp, 20 trường hợp tử vong và 1.755 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Thư kêu gọi ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có Thư kêu gọi lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - năm 2023.