Multimedia Đọc Báo in

Gặp mặt Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ tới thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước

14:54, 10/01/2022

Sáng 10/1, Hội Cựu TNXP tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức chương trình gặp mặt Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ tới thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước (12/01/1967 – 12/01/2022).

Thực hiện lời hiệu triệu của Bác Hồ, từ phong trào “Ba sẵn sàng” và “Năm xung phong”, đã có trên 28 vạn nam nữ thanh niên tình nguyện tham gia Lực lượng thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước. Tại Đại hội thi đua các Đội TNXP chống Mỹ cứu nước, Bác Hồ đã đến thăm động viên, biểu dương thành tích các Đội đã đạt được, bày tỏ sự kỳ vọng và niềm tin đối với thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Lời Bác nói là lời dạy ân cần sâu sắc, là phương hướng tư tưởng, phương châm hành động không chỉ đối với lực lượng TNXP mà còn đối với cả thế hệ trẻ trong cả nước. Đây chính là lời cổ vũ động viên lực lượng vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, nỗ lực rèn luyện phấn đấu nối tiếp truyền thống anh hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Nguyễn Thị Tác ôn lại
Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Nguyễn Thị Tác ôn lại truyền thống TNXP qua các thời kỳ.

Thành lập từ năm 2006 đến nay, Hội cựu TNXP tỉnh đã tham gia giải quyết chế độ chính sách cho gần 3.200 người, tặng Kỷ niệm chương TNXP cho trên 90% cựu TNXP; vận động gần 30 tỷ đồng xây dựng 385 ngôi nhà Tình nghĩa, sửa chữa 44 nhà dột nát, trao 378 sổ tiết kiệm và hơn 11 nghìn phần quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, giúp 477 gia đình cựu TNXP thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội luôn đồng hành cùng với Đoàn thanh niên trong công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống TNXP Việt Nam anh hùng cho thế hệ trẻ.

Các cựu TNXP giao lưu tại chương trình
Các cựu TNXP giao lưu tại chương trình.

Tại chương trình, các cựu TNXP đã giao lưu, chia sẻ những câu chuyện lịch sử, những kỷ niệm trong khoảng thời gian tham gia kháng chiến và trao đổi với thế hệ trẻ hôm nay về lý tưởng cách mạng của thanh niên.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh tặng 12 suất quà (500.000 đồng/suất); tặng 60 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. 

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc