Multimedia Đọc Báo in

Tuyên dương thiếu nhi thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”

17:11, 15/05/2022

Ngày 15/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Chương trình tuyên dương Thiếu nhi Đắk Lắk thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022).

Tham dự chương trình có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư các huyện, thị xã, thành đoàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố; phụ trách Đội trong toàn tỉnh, 40 gương thiếu nhi tiêu biểu và các em thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID – 19…

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại chương trình, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 81 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh, ghi nhận phong trào của thiếu nhi Đắk Lắk góp vào vườn hoa nghìn việc tốt để cùng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ôn lại truyền thống 81 năm của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, các cấp bộ Đội trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung phong phú, các cuộc vận động, phong trào của Đội được đẩy mạnh như: cuộc vận động “Thiếu nhi Đắk Lắk thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Thiếu nhi Đắk Lắk đoàn kết giúp bạn đến trường cùng hướng tới tương lai”; phong trào “Kế hoạch nhỏ”, ”Tiết kiệm”, “Xe đạp tặng bạn nghèo”; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”... Từ các phong trào đã xuất hiện những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc; đã có hàng ngàn thiếu nhi trưởng thành và được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các thiếu nhi tiêu biểu trong thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” được Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương.

Dịp này, 40 thiếu nhi tiêu biểu trong thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” được Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh tuyên dương. Cùng với đó, 2 đội viên, gồm em Trần Phương Linh (Chi đội 5A2, Liên đội Trường Tiểu học Kim Đồng, thị xã Buôn Hồ ) và em Ngân Như Ý (Chi đội 5B, Liên đội Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, huyện Buôn Đôn) là 2 chỉ huy Đội xuất sắc của tỉnh, được nhận giải thưởng Kim Đồng, giải thưởng cao quý nhất dành cho các bạn Đội viên xuất sắc do Trung ương Đoàn trao tặng.

Các thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID -19 nhận quà và học bổng.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng sữa Kun - Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã nhận hỗ trợ cho 14 em thiếu nhi của tỉnh Đắk Lắk mồ côi do dịch bệnh COVID – 19, với mức kinh phí hỗ trợ mỗi em 2 triệu đồng/tháng, đến năm 18 tuổi.

Mai Sao


Ý kiến bạn đọc