Multimedia Đọc Báo in

Trao tặng nhà sàn buôn Hra Ea Hning

15:43, 30/08/2022

Ngày 30/8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Từ tâm Đắk Lắk, UBND xã Dray B’hăng (huyện Cư Kuin), cùng các đơn vị đồng hành, tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng nhà sàn buôn Hra Ea Hning (xã Dray B’hăng, huyện Cư Kuin).

Tham dự chương trình có Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê; lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND huyện Cư Kuin, UBND xã Dray B'hăng; các nhà tài trợ và đông đảo người dân buôn Hra Ea Hning…

Các đại biểu tham dự chương trình

Ngôi nhà sàn xây dựng tại buôn Hra Ea Hning theo kiến trúc người Êđê với diện tích trên 60 m2, được trao cho Tổ hợp tác dệt thổ cẩm của buôn. Kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, do Hội Từ tâm Đắk Lắk vận động, quyên góp và từ Đêm nhạc “Điều kì diệu từ trái tim” tổ chức ngày 10/7/2022 tại Trung tâm Văn hoá tỉnh (do Hội Từ tâm Đắk Lắk phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức). 

Ban tổ chức trao chìa khoá tượng trưng và ngôi nhà sàn cho người dân buôn Hra Ea Hning (xã Dray B’hăng, huyện Cư Kuin).

Ngoài nhà sàn, các mạnh thường quân còn tài trợ giếng khoan, hệ thống cấp nước cho nhà sàn; hỗ trợ kinh phí để lắp thêm trang thiết bị, vật dụng đưa nhà sàn vào hoạt động.

Thành viên Tổ hợp tác dệt thổ cẩm buôn Hra Ea Hning dệt vải trong ngôi nhà sàn mới.

Được biết, trước khi có nhà sàn, các thành viên của Tổ hợp tác dệt thổ cẩm buôn Hra Ea Hning phải mượn tạm chỗ của một ngôi nhà trong buôn để làm việc, không đủ che nắng, che mưa, ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất làm việc...

Du khách đang thử quần áo do Tổ hợp tác xã dệt thổ cẩm buôn Hra Ea Hning dệt tại nhà sàn.

Có ngôi nhà sàn này sẽ giúp chị em phụ nữ buôn Hra Ea Hning có chỗ ngồi dệt an toàn. Đồng thời, đây sẽ là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của buôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Đây cũng được xem là một điểm hẹn văn hoá, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc truyền thống dân tộc, thu hút du khách khi đến với buôn. 

Mai Sao

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương