Multimedia Đọc Báo in

Lễ công bố thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú Đam San và khai giảng năm học mới

12:46, 05/09/2022

Sáng 5/9, Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Đam San (thị xã Buôn Hồ) đã tổ chức lễ Công bố Quyết định của UBND tỉnh về thành lập trường và khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh; đại diện lãnh đạo Thị ủy Buôn Hồ, Sở Giáo dục – Đào tạo và các ban, ngành, đơn vị hữu quan.

Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới
Học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới.

Trường THPT DTNT Đam San nằm trên địa bàn xã Ea Blang là cơ sở giáo dục phổ thông, loại hình trường công lập chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo; có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng. Trường có quy mô gồm dãy nhà học và phòng chức năng với 21 phòng; dãy nhà nội trú với 42 phòng và khu nhà ăn riêng biệt.

Nhà trường là nơi tiếp nhận tuyển sinh đối với học sinh của 7 huyện, thị xã gồm: thị xã Buôn Hồ, huyện Krông Búk, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Kar, M’Đrắk và Cư M’gar.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H Yim Kđoh trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo nhà trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H Yim Kđoh trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo nhà trường.

Năm học 2022 - 2023 nhà trường tuyển sinh được 180 học sinh (6 lớp 10) và 25 cán bộ, giáo viên. Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục”, đây là năm học nhà trường bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 10 và là môi trường để con em các đồng bào dân tộc thiểu số được học tập, nuôi dưỡng, rèn đức, luyện tài, phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực, trở thành những công dân hữu ích.

Hiệu Trưởng Trường THPT DTNT Đam San đánh trống khai giảng năm học mới
Hiệu Trưởng Trường THPT DTNT Đam San đánh trống khai giảng năm học mới

Trao quyết định thành lập và tặng hoa chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H Yim Kđoh bày tỏ vui mừng khi nhà trường được xây dựng và thành lập; đây là một bước tiến cải cách trong các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận tiện cho các em học sinh trong quá trình học tập, ăn ở nội trú tại nhà trường.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong năm học mới, nhà trường cần tập trung ngay vào công tác đổi mới, sáng tạo; các thầy, cô giáo tập trung nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

Thúy Hồng

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.