Multimedia Đọc Báo in

“Món quà” ấm áp đêm giao thừa

23:31, 21/01/2023

Ngày 21/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - PCCC và CNCH (Công an tỉnh) đã thực hiện cứu hộ thành công cụ bà N.T.H (SN 1943) ở TP. Buôn Ma Thuột bị rơi xuống vực sâu 15 m. 

Cảm phục trước tinh thần vì Nhân dân phục vụ, tối cùng ngày (đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão) gia đình của cụ bà N. T. H. đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Sáng ngày 21/1, một người dân trên đường đi vào thăm rẫy, phát hiện cụ bà nằm bất động dưới vực sâu (khoảng 15m) tại thôn 4 (xã Ea Tu, TP. Buôn Ma Thuột) và báo cho lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin tức, lực lượng CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường để tổ chức cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận hiện trường dưới vực sâu 15m.
Lực lượng cứu nạn cứu hộ tiếp cận hiện trường dưới vực sâu 15m.

Khu vực xảy ra sự cố nằm trong rẫy sâu, xa khu dân cư, do đó việc đến được hiện trường của cán bộ, chiến sĩ gặp không ít khó khăn. 

Khi tiếp cận được với nạn nhân, cán bộ, chiến sĩ CNCH phát hiện cụ bà bị chấn thương vùng đầu và không thể cử động được; khu vực đất xung quanh bị xói mòn, cây cối có nguy cơ gãy đổ gây nguy hiểm. 

Mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn, địa hình phức tạp, song lực lượng CNCH đã đưa được nạn nhân đến nơi an toàn, tiến hành sơ cứu và phối hợp đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để tiếp tục điều trị.

... tiến hành sơ cứu và đưa cụ N. T. H. đi điều trị tại bệnh viện.
... tiến hành sơ cứu và đưa cụ N. T. H. đi điều trị tại bệnh viện.

Qua nắm thông tin từ gia đình, nạn nhân bị bệnh đãng trí và bỏ nhà đi khoảng trưa ngày 20/1, người nhà đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được. 

Trước đó, vào tối 11/1, cháu N.V.Đ. (8 tuổi) bị ngã xuống một giếng nước bỏ hoang tại đường Đinh Núp, phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột). Nghe tin con bị rơi xuống giếng, anh N.V.P là bố của cháu bé đã lao xuống để cứu con và cả hai đều bị mắc kẹt dưới giếng. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã huy động 2 xe đặc chủng cùng 20 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương giải cứu, đưa được hai cha con anh P. lên khỏi giếng nước an toàn. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã gửi Thư khen ngợi lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk về thành tích trên.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cho hay, từ ngày 10/1 đến nay, đơn vị đã tiến hành cứu nạn thành công 4 nạn nhân bị rơi xuống giếng, vực... Việc cứu sống người bị nạn là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với những người làm công tác CNCH. Thêm một gia đình được đón Tết vui vẻ, sum vầy là niềm vui và hạnh phúc của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Hà Anh

 


Ý kiến bạn đọc