Multimedia Đọc Báo in

Hội thi “Dân vận khéo” các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh năm 2023: Đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt giải nhất

18:01, 25/08/2023

Chiều 25/8, UBND tỉnh đã tổ chức bế mạc Hội thi “Dân vận khéo” các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh năm 2023. Dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, 19 đội tham gia Hội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, nghiêm túc. Các thí sinh đã phát huy tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp, kỹ năng, năng lực xử lý tình huống trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn, vận động quần chúng, tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc hội thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu bế mạc hội thi.

Thông qua ba phần thi chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm, các đội thi đã cụ thể hóa nội dung về nhận thức, hành động của cơ quan hành chính Nhà nước và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân vận.

Trong đó, phần thi chào hỏi đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng bằng các tiết mục hát, múa, ngâm thơ, tiểu phẩm ngắn, hoạt cảnh… đặc sắc.

Với phần thi kiến thức, các thí sinh cũng đã thể hiện sự tự tin, trả lời đúng trọng tâm, nắm vững nội dung quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…; đồng thời vận dụng các kiến thức này để xử lý tốt tình huống dân vận mà Ban Tổ chức đặt ra.

Phần thi tiểu phẩm Dân vận khéo của đội thi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Phần thi tiểu phẩm "Dân vận khéo" của đội thi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đặc biệt là phần thi tiểu phẩm, các đội đã xây dựng nội dung kịch bản đa dạng về chủ đề, lĩnh vực gắn với nhiệm vụ công tác đặc thù của mỗi cơ quan, đơn vị; cách thức thể hiện giàu cảm xúc, hấp dẫn.

Qua đó nêu bật được cách làm hay, sáng tạo, khẳng định vai trò quan trọng của công tác dân vận trong thực thi mọi nhiệm vụ, tạo mối gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ với Nhân dân.

Đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giành giải nhất Hội thi.
Đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giành giải nhất Hội thi.

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi, đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giành giải nhất Hội thi. Đội thi Sở Nội vụ, đội thi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đạt giải nhì. Giải ba thuộc về các đội: Thanh tra tỉnh; Ban Dân tộc; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Ban Tổ chức cũng trao 5 giải khuyến khích cho các đội thi: Sở Tư pháp, Sở Giao thông Vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ. Đội thi Sở Y tế được trao giải phong cách. Phần thi chào hỏi của đội thi Sở Ngoại vụ được trao giải ấn tượng nhất. Tiểu phẩm “Chuyện to ở ngõ nhỏ” của đội thi Sở Thông tin và Truyền thông đạt giải tiểu phẩm ấn tượng nhất Hội thi.

Đinh Nga

 

 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.