Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

18:08, 19/08/2023

Ngày 19/8, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Ea Súp phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tuyên truyền viên cơ sở năm 2023.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 380 đại biểu là cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tuyên truyền viên cơ sở của thị trấn Ea Súp, các xã: Ea Lê, Ea Rốk, Ea Bung.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã phổ biến, thông tin đến đại biểu về tình hình việc làm trong nước và xuất khẩu lao động. Đồng thời tiến hành cấp phát tờ rơi thông tin tuyển dụng lao động đến cán bộ cơ sở của các địa phương để đội ngũ này sau đó phổ biến, tuyên truyền cho người lao động trong các lớp tập huấn sắp tới.

Ngày mai (20/8), huyện Ea Súp tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn thứ 2 cho cán bộ làm công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và tuyên truyền viên cơ sở của các xã còn lại, gồm: Cư M'lan, Ia Jlơi, Ya Tờ Mốt, Cư Kbang, Ia R'vê và Ia Lốp.

Qua hai hội nghị tập huấn này nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, hướng nghiệp và tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho người dân sinh sống trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận thị trường lao động để tìm kiếm việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, thúc đẩy phát triển kinh tế. 

 Nguyễn Thắng 

 


Ý kiến bạn đọc