Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2023

15:28, 22/09/2023

Từ ngày 21-23/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023 cho 60 học viên là cán bộ hội cấp cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cung cấp một số nội dung: công tác Hội thời gian qua; công tác vận động nguồn lực; kỹ năng công tác xã hội; kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu, xử lý các tình huống khi xảy ra tai nạn như: xử lý nạn nhân ngưng tim thở, vết thương chảy máu, dị vật đường thở, cố định gãy xương…

Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên, chia sẻ kinh nghiệm cũng như nêu lên khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở để cùng tháo gỡ. 

h
Hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho học viên tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ cho cán bộ Chữ thập đỏ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới ; đồng thời nâng cao nhận thức về nguy cơ tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Huyền Diệu

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.