Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn kỹ năng lồng ghép giới và phòng, chống quấy rối tình dục

15:14, 13/09/2023

Sáng 13/9, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội nghị tập huấn cho đại biểu HĐND về “Kỹ năng lồng ghép giới tính; phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong hoạt động giám sát của đại biểu HĐND”. 

Tham dự lớp tập huấn có 25 đại biểu HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Trong thời gian từ ngày 13-15/9, các đại biểu được giảng viên của Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học truyền đạt những kiến thức xoay quanh 4 chuyên đề, gồm: Những vấn đề cơ bản về giới tính, phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc; Những vấn đề chung về hoạt động giám sát của đại biểu HĐND; Kỹ năng lồng ghép giới trong hoạt động giám sát của đại biểu HĐND; Kỹ năng lồng ghép phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong hoạt động giám sát của đại biểu nhân dân. 

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.
Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Với mỗi chuyên đề, các đại biểu còn được trao đổi, chia sẻ kiến thức về giới; những cách làm hay, hiệu quả và cả những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND.

Đại biểu HĐND huyện chia sẻ kiến thức về giới tính.
Đại biểu tham dự hội nghị chia sẻ kiến thức về giới tính.
 
Chương trình tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cho một số đại biểu HĐND về lồng ghép giới và phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong hoạt động giám sát để nâng cao chất lượng hoạt động, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dân cử trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.
Hoàng Ân

Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.