Multimedia Đọc Báo in

Đoàn công tác Trung ương Đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại tỉnh Đắk Lắk

21:01, 04/12/2023

Chiều 4/12, Đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Lê Thanh Tú, Trưởng Ban Thanh niên xung phong (TNXP) Trung ương Đoàn, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đắk Lắk về kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023.

Đến dự buổi làm việc có đồng chí H’Kim Hoa Byă, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Tỉnh Đoàn đã báo cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023; việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và kết quả triển khai thực hiện nghiệp vụ trên Hệ thống nghiệp vụ quản lý đoàn viên...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Y Lê Pas Tơr
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Y Lê Pas Tơr báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Bám sát chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp, các đơn vị đã chủ động cụ thể hóa các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đạt hiệu quả cao có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Trong năm, toàn tỉnh có trên 470.400 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do tổ chức Đoàn, Hội tổ chức; gần 300.000 thanh thiếu nhi được tiếp cận các hoạt động nâng cao năng lực số; hơn 186.500 thanh niên được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh còn hỗ trợ 168 dự án khởi nghiệp sáng tạo với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng; giúp đỡ gần 67.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh Đoàn H Giang
Bí thư Tỉnh Đoàn H Giang Niê nêu một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện công tác Đoàn tại địa phương.

Đến nay, các đơn vị đã triển khai được 1.380 đợt học tập Nghị quyết cho hơn 165.600 lược cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia. Đồng thời quán triệt các cấp bộ Đoàn triển khai cho đoàn viên thực hiện kiểm tra học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Tại chương trình, các thành viên Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn đã trao đổi để làm rõ thêm một số vấn đề như: việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; việc triển khai phong trào hành động cách mạng của thanh niên; việc cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên, sử dụng App Thanh niên Việt nam còn gặp nhiều khó khăn; việc nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, việc kiểm tra học tập Nghị quyết của Đoàn, học tập các bài học lý luận chính trị dành cho Đoàn viên mới kết nạp…

Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn Lê Thanh Tú
Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn Lê Thanh Tú kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn Lê Thanh Tú đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật của Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trong năm 2023. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý, trao đổi của Đoàn kiểm tra, sớm có những giải pháp khắc phục khó khăn để hoàn thành những chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời cần chủ động, xác lập sớm và đồng bộ các nội dung chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi theo chủ đề công tác năm 2024 dự kiến là “Năm Thanh niên tình nguyện” phù hợp với tình hình của địa phương; có thêm những cách làm hay, mô hình sáng tạo đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn; tăng cường triển khai, tổ chức các chương trình, chiến dịch, hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở…

* Sáng cùng ngày, Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng đã tổ chức kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Đoàn xã Ea M’droh, Đoàn xã Quảng Hiệp và Huyện Đoàn Cư M’gar.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc