Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ thiết lập vùng phong tỏa tại một thôn ở xã Bình Thuận

17:05, 01/08/2021

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Buôn Hồ đã quyết định thiết lập vùng phong tỏa tại một khu dân cư với 22 hộ gia đình thuộc thôn Bình Hòa 4, xã Bình Thuận (thị xã Buôn Hồ) kể từ 17 giờ ngày 31-7-2021 sau khi địa phương ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Buôn Hồ yêu cầu các đơn vị chức năng ở địa phương thực hiện việc phong tỏa phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự; an sinh xã hội, không để dịch lây lan ra diện rộng trong cộng đồng. 

Một khu dân cư bị phong tỏa trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. (Ảnh minh họa)
Một khu dân cư bị phong tỏa trên địa bàn thị xã Buôn Hồ. (Ảnh minh họa)
 

UBND xã bình Thuận chủ trì, phối hợp với cơ quan Công an, Ban Chỉ huy quân sự, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã thiết lập chốt kiểm soát, túc trực 24/24 giờ đối với khu dân cư nêu trên và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng chống dịch theo đúng quy định. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch ở địa phương, cộng đồng dân cư.

Được biết, tính đến 6 giờ ngày 1-8, trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với COVID-19, đã phong tỏa 4 cụm dân cư có liên quan các trường hợp này.

Thúy Hồng


Ý kiến bạn đọc