Multimedia Đọc Báo in

Sẽ đưa vắc xin COVID-19 vào tiêm chủng thường xuyên

10:32, 11/05/2023

Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, thời gian tới sẽ không tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 theo chiến dịch, mà sẽ đưa vào chương trình tiêm chủng thường xuyên.

Theo đó, các trạm y tế sẽ có 2 - 4 buổi tiêm chủng thường xuyên trong Chương trình tiêm chủng mở rộng triển khai mỗi tháng, tuỳ theo các trạm ở các địa phương khác nhau, vắc xin COVID-19 sẽ được đưa vào các buổi tiêm chủng thường xuyên này.

th
Khám sàng lọc trước tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân.

Việc cung cấp vắc xin COVID-19 cũng có ở các tuyến Trung ương, tỉnh, huyện và khu vực. Ngành y tế hoàn toàn có đủ năng lực để triển khai lồng ghép tiêm vắc xin COVID-19 cùng các vắc xin khác.

Từ năm 2021 đến nay, để nhanh chóng phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo hình thức chiến dịch quy mô lớn đối với các nhóm đối tượng, bao gồm người lớn từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 - 17 tuổi và trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Đến nay, tổng số mũi tiêm đã thực hiện là hơn 266 triệu mũi, trong đó tỉ lệ tiêm vắc xin ở nhóm nguy cơ cao và người có bệnh nền đã đạt tỉ lệ bao phủ trên 80%.

Theo WHO, dù dịch COVID-19 không còn là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp toàn cầu, song đại dịch chưa kết thúc. Vì vậy, Việt Nam vẫn cần duy trì các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tuy nhiên, vắc xin COVID-19 cũng như nhiều vắc xin khác qua thời gian, miễn dịch đều giảm dần. Ngay cả những người đã mắc COVID-19, theo thời gian miễn dịch cũng suy giảm, vì vậy việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là hết sức cần thiết.

Minh Khang

 


Ý kiến bạn đọc


Trang trọng lễ đón hài cốt liệt sĩ từ Campuchia về nước
Ngày 22/5, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trang trọng tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu, an táng 27 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia