Multimedia Đọc Báo in

Thị xã Buôn Hồ: Xét nghiệm sàng lọc diện rộng phát hiện 65 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

11:22, 21/09/2021

Theo báo cáo của Sở Y tế, 2 ngày 18 và 19-9 đã xét nghiệm nhanh kháng nguyên sàng lọc diện rộng tại 6 phường trọng điểm, nguy cơ cao của thị xã Buôn Hồ, gồm: An Lạc, Đạt Hiếu, An Bình, Thiện An, Thống Nhất và Đoàn Kết.

Qua xét nghiệm nhanh, lực lượng y tế đã phát hiện 65 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này tiếp tục được làm xét nghiệm RT-PCR, hiện đã xác định 41 trường hợp có kết quả dương tính, 18 trường hợp cho kết quả âm tính và 6 trường hợp đang chờ kết quả .

Như vậy, tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến chiều 20-9, thị xã Buôn Hồ đã ghi nhận 264 trường hợp mắc COVID, đứng thứ 2 về số ca mắc trên toàn tỉnh, trong đó có 76% bệnh nhân được ghi nhận tại cộng đồng.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.
Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ.

Đặc biệt, trong 7 ngày gần đây nhất, trên địa bàn thị xã liên tiếp ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 tại cộng đồng, chiếm tới 99,2% trên tổng số ca bệnh phát hiện. Trong đó ghi nhận nhiều chùm ca bệnh như: chùm ca bệnh tại Phường Thiện An với 36 bệnh nhân, ca bệnh đầu tiên ghi nhận ngày 14-9-2021 là tài xế xe tải chở hàng về từ các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai; chùm ca bệnh tại 15 Âu Cơ, phường Đoàn Kết với 7 trường hợp mắc, ca bệnh đầu tiên ghi nhận ngày 13-9-2021 là cảnh sát giao thông; chùm ca bệnh tại vựa sầu riêng Lan Tươi, phường Đoàn Kết với trên 20 trường hợp mắc, ca bệnh đầu tiên ghi nhận ngày 15-9-2021 là công nhân làm việc tại đây.

Được biết, trong những ngày tới, thị xã Buôn Hồ sẽ tiếp tục triển khai xét nghiệm chủ động lần 2, lần 3 tại 6 địa bàn trọng điểm, nguy cơ cao nói trên, nhằm bóc tách toàn bộ F0 ra khỏi cộng đồng.

Kim Hoàng


Ý kiến bạn đọc


Mang yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn
Với mong muốn san sẻ yêu thương, mang cái Tết ấm áp đến với bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những ngày qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thực hiện chương trình “Tặng thẻ Bảo hiểm y tế, mang Tết ấm đến với người nghèo - Nhâm Dần 2022”.