Multimedia Đọc Báo in

Các cấp Hội phụ nữ tỉnh giúp trên 9.700 hộ thoát nghèo

17:37, 31/07/2014

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 07 của Trung ương Hội LHPN khóa IX về "Một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em gái" (giai đoạn 2004-2014), các cấp Hội LHPN trong toàn tỉnh đã huy động kinh phí xây dựng 232 nhà mái ấm tình thương, sửa chữa 75 nhà  với tổng số tiền hơn 5,8 tỷ đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, phụ nữ neo đơn, khuyết tật.

a
Hội LHPN tỉnh bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hộ phụ nữ nghèo xã Dak Liêng, huyện Lak

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức nâng cao nhận thức cho hội viên về các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đồng thời huy động nguồn vốn thông qua các phong trào như: phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, thực hành tiết kiệm, giúp nhau thoát nghèo bền vững… Đến nay, tổng dư nợ nguồn vốn do Hội quản lý là 1.137 tỷ đồng, giải quyết cho gần 96.000 hộ vay (trong đó 60% hộ thuộc đối tượng phụ nữ yếu thế), qua đó giúp trên 9.700 hộ thoát nghèo. Đặc biệt, các cấp Hội đã giúp 240 phụ nữ hoàn lương, hoặc đã hoàn thành cai nghiện ma túy được vay vốn, tạo việc làm ổn định; cảm hóa, giúp đỡ 116 thanh thiếu niên hư, chậm tiến.

 Thúy Hồng
 


Ý kiến bạn đọc


Ươm sắc cho xuân
Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhiều  loài hoa lại được dịp khoe sắc từ trong nhà ra ngoài phố - tô điểm cho sắc xuân thêm tươi đẹp, rực rỡ. Để có được những bông hoa tươi thắm chào đón năm mới, những người trồng hoa đã phải trải qua bao vất vả ươm mầm, chăm chút, nâng niu.