Multimedia Đọc Báo in

Triển khai tuyên truyền cải cách chính sách bảo hiểm xã hội trong cán bộ công đoàn

23:36, 06/12/2019

Sáng 6-12, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết 28-NQ/TW, ngày 23-5-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (Nghị quyết 28) trong cán bộ công đoàn năm 2019.

Tham dự có trên 150 đại biểu là cán bộ chuyên trách và Chủ tịch Công đoàn cơ sở các doanh nghiệp có đông công nhân lao động.

a
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các chuyên đề: Kết quả và những giải pháp thực hiện Nghị quyết 28; Những điểm mới của chính sách bảo hiểm xã hội; Những điểm mới cần thiết khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế…

a
Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh trình bày các chuyên đề tại hội nghị.

Hội nghị nhằm giúp cán bộ công đoàn cập nhật nội dung mới chính sách bảo hiểm xã hội để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và công nhân viên chức lao động. Bên cạnh đó, tạo sự chuyển biến, nhận thức và hành động của các cấp, ngành, người sử dụng lao động và người lao động trong triển khai thực hiện đảm bảo mục tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Thúy Hồng

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19
Nhiều lĩnh vực kinh tế của tỉnh đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tỉnh Đắk Lắk đang bắt tay vào thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch với quyết tâm cao.