Multimedia Đọc Báo in

Xử lý cây xăng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động giữa phố

14:58, 20/05/2021

Sáng 20-5, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh đã kiểm tra Cửa hàng xăng dầu 01 Đắk Lắk (308 Nguyễn Tất Thành, phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột) thuộc Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, Chi nhánh Đắk Lắk.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh phát hiện cửa hàng trên kinh doanh xăng dầu khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đã bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thu hồi; nhân viên trực tiếp kinh doanh không được đào tạo về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Phía đơn vị kinh doanh xăng dầu không xuất trình được các giấy tờ liên quan. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tiến hành xử lý theo quy định; đồng thời lấy mẫu xăng dầu để thực hiện các bước kiểm định chất lượng. 

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh tiến hành kiểm tra về thủ tục hành chính trong kinh doanh
Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của tỉnh tiến hành kiểm tra về thủ tục hành chính trong kinh doanh đối với Cửa hàng xăng dầu 01 Đắk Lắk

Được biết, trước đó, vào năm 2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ký hợp đồng liên kết với Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu - Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long (có trụ sở chính tại Hà Nội) để liên kết khai thác, sử dụng trạm xăng dầu tại vị trí số 308 Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột.

Tuy nhiên, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Bộ Công an về quản lý, sử dụng tài sản công, cũng như tài sản là nhà, đất trong Công an nhân dân, tháng 10-2020, Công an tỉnh đã có văn bản chấm dứt hợp đồng khai thác, sử dụng trạm xăng dầu với Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long tại địa chỉ trên. Đồng thời, đề nghị Sở Công thương phối hợp thực hiện chấm dứt các thủ tục liên quan đến việc kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng này.

Từ đề nghị của Công an tỉnh, tháng 2-2021, Sở Công thương đã có quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh của cửa hàng xăng dầu này.

Lý do thu hồi Giấy phép kinh doanh là vì thương nhân không hoạt động kinh doanh xăng dầu trong thời gian 1 tháng trở lên (theo quy định tại Khoản 6, Điều 25, Nghị định 83/2014/NĐ-CP, ngày 3-9-2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu). Cũng theo quyết định trên, Sở Công thương Đắk Lắk yêu cầu Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, Chi nhánh Đắk Lắk nộp lại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu được cấp năm 2018.

Sau khi bị thu hồi giấy phép, cửa hàng này hoạt động thêm 2 tháng rồi tạm ngưng. Khoảng 2 tuần trở lại đây, cửa hàng này tiếp tục hoạt động kinh doanh không phép đến khi bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý.

Trâm Anh


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.