Multimedia Đọc Báo in

40 thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác đón công dân về Đắk Lắk

15:31, 30/07/2021
Tối ngày 29-7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã điều động đội hình tình nguyện cấp tỉnh tham gia hỗ trợ công tác đón công dân từ tỉnh Đồng Nai trở về tỉnh Đắk Lắk.
 
Theo đó, Đội hình gồm 40 thanh niên tình nguyện đã tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, tham gia dọn vệ sinh, hỗ trợ lực lượng y tế xét nghiệm, phát thực phẩm, nước uống, vận chuyển hành lý và hướng dẫn điểm nghỉ ngơi cho người dân. 
 
Thanh niên tình nguyện tham gia điều phối, hỗ trợ người dân làm xét nghiệm
Thanh niên tình nguyện tham gia điều phối, hỗ trợ người dân làm xét nghiệm.
 
Tham gia hoạt động, các tình nguyện viên đều đã được trang bị đồ bảo hộ y tế, tập huấn, hướng dẫn cụ thể về thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đội hình tình nguyện sẽ được tiếp tục duy trì trong thời gian tới để phục vụ công tác hỗ trợ đưa công dân của tỉnh đang tạm trú ở vùng dịch của các tỉnh, thành phố trên cả nước (không thuộc đối tượng F0) gặp khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-Ttg và có nguyện vọng trở về địa phương. 
 
Được biết trong tối 29-9, tỉnh đã hỗ trợ đón 836 công dân từ trở về từ huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai. Toàn bộ công dân khi về tỉnh đều được lực lượng chức năng xét nghiệm COVID-19, thống kê danh sách và gửi về địa phương theo dõi, quản lý. 
 
Vân Anh
 

(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.