Multimedia Đọc Báo in

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Ea H'leo

21:49, 02/12/2019

Sáng 2-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ea H’leo sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV.

Cùng tham gia Đoàn tiếp xúc cử tri có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường; Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Y Khút Niê và các ĐBQH của tỉnh.

Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp.

Theo đó, tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội đã xem xét, thông qua 11 luật, bộ luật và 17 nghị quyết; cho ý kiến 10 dự án luật khác; xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

f
Các thành viên Đoàn ĐBQH tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ea H'leo

Tại Kỳ họp Quốc hội thứ 8, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia 25 lượt ý kiến phát biểu tại các cuộc thảo luận tổ; tham gia 14 lượt phát biểu ý kiến và 5 lượt chất vấn trực tiếp tại hội trường với nội dung chủ yếu liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới; các biện pháp khắc phục tình trạng giá cà phê, tiêu xuống thấp; cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời; các phương pháp giáo dục kỹ năng sống hiệu quả trong giáo dục phổ thông…

f
Các đại biểu và cử tri tham gia buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Ea H’leo đã kiến nghị với Đoàn nhiều nội dung như: Cần quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống đường giao thông nông thôn, lưới điện sinh hoạt trên địa bàn xã Ea H’leo; công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, nhiều thủ tục còn rườm rà, gây khó khăn cho người dân; đề nghị quy hoạch bãi rác và bố trí phương tiện thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn xã Ea Ral nhằm bảo đảm môi trường nông thôn; giải quyết hiệu quả công tác đền bù, giải phóng mặt bằng tại thôn 1, xã Ea H’leo khi triển khai dự án Cầu 110 nối 2 tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai; có biện pháp hỗ trợ người dân khi giá nông sản xuống thấp…

f
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc

Bên cạnh đó, nhiều cử tri cũng đề nghị giải quyết hiệu quả chính sách, chế độ cho người có công, người cao tuổi; triển khai các giải pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn trong dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn…

Đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời những thắc mắc của cử tri. Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn ghi nhận để tổng hợp kiến nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

f
Cử tri Nguyễn Giáo (thôn 2, xã Ea Sol) đề nghị có biện pháp hỗ trợ cho người dân khi giá cả nông sản xuống

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trực tiếp làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm phản ánh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những khó khăn của người dân khi giá cả nông sản xuống thấp, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan nghiêm túc tiếp thu, rà soát, kiểm tra lại những vấn đề được phản ánh để trả lời, giải quyết cho cử tri. Trong đó tăng cường kiểm tra, giải quyết thỏa đáng công tác đền bù giải phóng mặt bằng; triển khai hiệu quả các chế độ chính sách cho người cao tuổi; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an ninh nông thôn; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đồng thời tăng cường kỷ cương, đạo đức công vụ, phòng chống tham nhũng…

Lê Thành


Ý kiến bạn đọc