Multimedia Đọc Báo in

Phiên bản ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng

16:45, 21/05/2021
Nhằm tiếp tục mang lại các dịch vụ, tiện ích phục vụ tốt nhất cho người dân khi cài đặt và sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”, BHXH Việt Nam vừa cho ra mắt bản nâng cấp ứng dụng VssID phiên bản 1.5.3 trên cả 2 kho ứng dụng AppStore và Google Play.
 
BHXH Việt Nam cũng đã phát hành motion graphic “Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản VssID phiên bản 1.5.3” để người dân có thể dễ dàng tìm hiểu, cài đặt và sử dụng ứng dụng.
 
Theo BHXH Việt Nam, ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” phiên bản nâng cấp 1.5.3 được cập nhật, bổ sung nhiều tính năng mới ưu việt, tiện dụng hơn cho người dùng.
 
Cụ thể, tại bước đăng ký tài khoản VssID, phiên  bản  mới bổ sung chức năng cho phép người dùng đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng (ngoài cách thông qua Cổng Dịch vụ công như trước đây); tích hợp thêm tính năng hỗ trợ tra cứu, quét mã QR thẻ BHYT, thẻ CCCD để tự động điền các thông tin về mã số BHXH, họ tên, số CCCD, địa chỉ,… thay cho việc nhập bằng tay trong phần khai thông tin đăng ký tài khoản; bổ sung tính năng lựa chọn gửi e-mail tờ khai để thực hiện bước xác minh tài khoản, thay vì phải tự in tờ khai như trước đây.
 
Cán bộ BHXH huyện Ea H'leo  hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID-BHXH  số
Cán bộ BHXH huyện Ea H'leo hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số (ảnh chụp trước ngày 27-4)
 
Trong phần nội dung, ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” phiên bản nâng cấp 1.5.3 còn bổ sung tiện ích "Mời cài đặt VssID" cho phép người dùng ứng dụng gửi tin nhắn với nội dung là đường dẫn để cài đặt VssID trên các kho ứng dụng của hệ điều hành AppStore và Google Play để mời bạn bè, người thân sử dụng VssID; bổ sung thêm một dịch vụ công trực tuyến “Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin” dành cho cá nhân, nâng tổng số dịch vụ công trực tuyến đã được cung cấp trên ứng dụng lên 4 dịch vụ công (3 dịch vụ công đã cung cấp trước đó gồm: cấp lại thẻ BHYT do hỏng, mất; chuyển địa bàn hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH; Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng BHXH); bổ sung Phiếu điều chỉnh lương hưu tại mục "Thông tin hưởng/BHXH hàng tháng”; bổ sung chức năng xem các loại “Giấy được cấp theo Thông tư 56/2017/TT-BYT” tại mục "Sổ khám chữa bệnh".
 
Chức năng này cho phép hiển thị các loại giấy theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29-12-2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết thi hành Luật BHXH và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, đã được các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp, có trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin Giám định BHYT.
 
Ngoài ra, ứng dụng này còn hiển thị hình ảnh cá nhân tại màn hình "Sử dụng thẻ BHYT", kịp thời đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ của ngành trên cơ sở đề xuất của BHXH Việt Nam với Bộ Y tế trong việc thống nhất sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh trên toàn quốc trong thời gian tới.
 
Có thể thấy, việc luôn chủ động, kịp thời nâng cấp ứng dụng VssID nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho người sử dụng của BHXH Việt Nam đang nhận được những tín hiệu tích cực từ người dùng trên các kho ứng dụng.
 
Đại lý thu BHXH, BHYT xã Ea Ning, huyện Cư Kuin tuyên truyền cho người dân về chính sách BHXH, BHYT
Đại lý thu BHXH, BHYT xã Ea Ning, huyện Cư Kuin tuyên truyền cho người dân về chính sách BHXH, BHYT (ảnh chụp trước ngày 27-4).
 
Qua thống kê của BHXH Việt Nam, chỉ sau 6 tháng đưa vào sử dụng, tính đến hết ngày 16-5-2021 toàn quốc đã có hơn 6,44 triệu lượt tải, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”, với hơn 5,6 triệu hồ sơ hợp lệ được duyệt, đạt 22,18% so với tổng chỉ tiêu được giao tại Kế hoạch số 818/KH-BHXH của BHXH Việt Nam (đến 31-12-2021 toàn Ngành phấn đấu có 25.358.667 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID).
 
Đặc biệt, việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT. Người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy; đồng thời giúp giảm thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh, do thẻ có mã QR code được tự động tăng độ phân giải, tăng độ sáng hiển thị làm rõ các thông tin trên thẻ BHYT.
 
Kim Hoàng
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương