Multimedia Đọc Báo in

"Chuyến xe 0 đồng" đến với người dân vùng phong tỏa huyện Cư Kuin

10:04, 28/07/2021

Ngày 27-7, CLB Khát vọng xanh huyện Krông Ana phối hợp cùng Đoàn thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) đã tổ chức chương trình "Chuyến xe 0 đồng" hỗ trợ người dân vùng phong tỏa huyện Cư Kuin.

Chuyến xe đã mang theo hơn 2,3 tấn rau, củ, quả; 150 kg cá khô; hơn 2 ngàn quả trứng vịt... đến hỗ trợ cho người dân ở 2 buôn Jung A và Jung B (xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) hiện đang bị phong tỏa. Vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên đoàn đã nhờ chính quyền địa phương phân chia và chuyển đến tay bà con.

s
"Chuyến xe 0 đồng" hỗ trợ người dân xã Ea Ktur (huyện Cư Kuin)

Được biết, toàn bộ số nhu yếu phẩm trên do CLB Khát vọng xanh huyện Krông Ana cùng Đoàn thị trấn Buôn Trấp tổ chức vận động, kêu gọi thông qua các trang mạng xã hội, qua đó đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ nhiều nhà hảo tâm ở nhiều địa phương như: TP. Buôn Ma Thuột, huyện Krông Ana, huyện Cư Kuin…

s
Đại diện chính quyền xã Ea Ktur (huyện Cư Kuin) tiếp nhận hàng hoá.

Trước đó, ngày 25-7 chương trình "Chuyến xe 0 đồng" cũng đã vận động được khoảng 1,7 tấn rau, củ, quả, cùng gạo, mì tôm, nước lọc... mang đến xã Ea Bung (huyện Ea Súp) để hỗ trợ đội ngũ chống dịch và bà con ở khu vực đang bị phong toả.

Huyền Diệu


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.