Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Xây dựng 2 phòng học tại điểm trường vùng khó xã Krông Búk

16:48, 09/07/2021

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Pắc và các nhà tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng 2 phòng học tại Điểm trường thôn 5 (Trường Mẫu giáo Sơn Ca, xã Krông Búk).

Hai phòng học được xây theo hình thức khép kín trên diện tích 97 m2, tổng kinh phí 240 triệu đồng do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Ban trị sự Phật giáo tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tài trợ.

Đại diện các bên liên quan đặt đá khởi công công trình
Đại diện các bên liên quan đặt đá khởi công xây dựng công trình

Được biết, Điểm trường thôn 5 hiện có 60 học sinh là con em của người dân thôn 5 và thôn Ea Cung. Hai thôn có 250 hộ dân, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số từ các tỉnh phía Bắc vào làm ăn sinh sống, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trong khi đó, điểm trường cách xa trung tâm xã 13 km nên những năm trước, các em phải học tại Hội trường văn hóa thôn 5 trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Hai phòng học được xây mới sẽ giúp các em nhỏ có môi trường học tập ổn định, bảo đảm an toàn, vệ sinh.

Thanh Hường


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.