Multimedia Đọc Báo in

Một ngày với tân binh

17:33, 07/03/2017

Đến Trung đoàn 66 thuộc Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 (đóng quân trên địa bàn xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo) vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp “mục sở thị” việc huấn luyện của các tân binh .

Trung tá Tống Trần Ninh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 66 cho biết: "Năm nay, Trung đoàn tiếp nhận hơn 500 chiến sĩ mới từ các địa phương thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên, đa số đều bảo đảm các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa đồng đều nên việc tổ chức huấn luyện thuận lợi hơn..."

Sau gần 1 tháng nhập ngũ, được sự giúp đỡ, động viên tích cực của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, các tân binh đều yên tâm tư tưởng, rèn luyện tốt, chất lượng huấn luyện ngày càng nâng cao. 100% chiến sĩ đã quen dần với nề nếp, có ý thức chấp hành kỷ luật và lễ tiết, tác phong người lính trong giao tiếp, ứng xử.

Một số hình ảnh PV Báo Đắk Lắk ghi nhận được trong 1 ngày cùng tân binh luyện tập:

Những ngày đầu nhập ngũ, các tân binh được cấp phát quân nhu, học xếp nội vụ...

 

Giường, chiếu của tân binh được kê thẳng hàng, chăn màn gấp gọn gàng, vuông vức.

.

Huấn luyện võ thuật là một trong những nhiệm vụ quan trọng hằng ngày

 

Các tân binh thuộc Tiểu đội 8 được cán bộ hướng dẫn việc tháo-lắp súng AK trên thao trường.

 

Chăm chú theo dõi từng động tác của cán bộ chỉ huy.

 

... và thực hành khá thành thạo các bước tháo - lắp súng AK.

 

Cán bộ đơn vị hướng dẫn tân binh tập điều lệnh đội ngũ

 

Những ngày đầu bỡ ngỡ khi mới về đơn vị nhanh chóng qua đi, sau gần 1 tháng rèn luyện, những tân binh trở nên rắn rỏi hơn

 

 

Phút giải lao trên thao trường 

 

Tổ chức Đoàn trong đơn vị cũng đẩy mạnh các hoạt động sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, thể thao...

 

Các tân binh cùng nhau xây dựng đơn vị xanh-sạch-đẹp.

 

Thế Hùng
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.