Multimedia Đọc Báo in

Huyện Ea Súp: Huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng công an chính quy, bán chuyên trách

16:21, 22/11/2019
Từ ngày 19 đến 22-11, Công an huyện Ea Súp phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng công an chính quy, bán chuyên trách trên địa bàn huyện.
 
Tham dự lớp huấn luyện, 160 học viên được phổ biến những nội dung: một số kiến thức pháp luật, trách niệm của lực lượng công an trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC); phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC; tìm hiểu các kiến thức PCCC, nguyên nhân gây cháy; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương pháp kiểm tra an toàn PCCC.
 
Ngoài ra các học viên còn được thao tác xử lý rò rỉ khí gas, cách dập tắt đám cháy; phương pháp di chuyển người bị nạn, cách thoát nạn khỏi đám cháy và sơ cứu người bị nạn ban đầu 
 
Học viên thao tác cách xử lý rò rỉ khí gas.
Học viên thao tác cách xử lý rò rỉ khí gas.
 
Đây là lớp tập huấn đầu tiên dành cho lực lượng này được tổ chức trên địa bàn tỉnh với mục đích trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng công an chính quy, bán chuyên trách, qua đó phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng trong công tác phòng ngừa cháy nổ,  góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn .
 
Đăng Triều - Đinh Trung
 

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​